Diễn đàn lớp 09TCT trường CĐ KT-KT Đông Du

You are not connected. Please login or register

Microsoft "báo tử" XP SP2, Windows 2000

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Trần Hoàng Minh

avatar
Lữ đoàn trưởng IT
Lữ đoàn trưởng IT
Kể từ ngày 13/7/2010, người dùng hệ điều hành Windows XP có thể nâng cấp lên phiên bản SP3 để tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của Microsoft nhưng Windows 2000 thì đã bị khai tử hoàn toàn.Theo lộ trình của nhà sản xuất Microsoft, mỗi hệ điều hành sẽ được hỗ trợ trong 5 năm liên tiếp kể từ khi ra mắt và sau đó là giai đoạn 5 năm hỗ trợ mở rộng trước khi bị khai tử hoàn toàn. Với trường hợp của Windows 2000 và Windows XP SP2 (kể cả bản dành cho máy chủ hay máy để bàn) ngày 13/7 tới sẽ là ngày nó chính thức bị nhà sản xuất lãng quên.

Thông cáo của Microsoft cho biết, mặc dù sẽ bị xóa sổ nhưng hãng phần mềm lớn nhất thế giới này sẽ vẫn tiếp tục “ân huệ” cho các phiên bản hệ điều hành này bằng việc duy trì trang web “tự hỗ trợ” như các mục kiến thức cơ bản về sản phẩm, công cụ sửa lỗi… nhưng công tác hỗ trợ có trả phí, hỗ trợ qua điện thoại hay việc cập nhật các bản vá sẽ được chấm dứt hoàn toàn kể từ ngày 13/7.


Nếu đang sử dụng Windows 2000, nhà sản xuất khuyến cáo khách hàng nên chuyển sang các hệ điều hành mới hơn để tiếp tục nhận được sự hỗ trợ như Windows 7 (dành cho máy để bàn) hay Windows Server 2003, 2008, hoặc 2008 R2 (dành cho máy chủ).

Nếu đang sử dụng Windows XP SP2 hoặc các phiên bản trước của hệ điều hành này, người dùng có thể chuyển sang giải pháp “chữa cháy” là nâng cấp lên SP3, nhưng tốt nhất vẫn là giải pháp nâng cấp lên Windows 7 theo lời Microsoft.

Chú ý là kể cả Windows Vista (bộ không có service pack) đã chính thức bị chấm dứt hỗ trợ kể từ ngày 13/4/2010 và người dùng nên nâng cấp (miễn phí) lên Windows Vista SP2 để nhận được sự trợ giúp từ nhà sản xuất.

ICTnews

Xem lý lịch thành viên http://www.hoangminh.very.vn

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết