Diễn đàn lớp 09TCT trường CĐ KT-KT Đông Du

You are not connected. Please login or register

Thắng và thua!!!!!!

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1default Thắng và thua!!!!!! on 9/7/2010, 1:25 pmNếu người chiến thắng luôn tìm cách giải quyết vấn đề thì kẻ thua cuộc thường dễ nản lòng khi gặp phải khó khăn.

Nếu người chiến thắng luôn chịu trách nhiệm cho hành động của mình thì kẻ thua cuộc lúc nào cũng tìm được lời bào chữa cho nhũng hành động của mình.

Nếu người chiến thắng luôn nói: "Để tôi giúp bạn làm điều đó" thì kẻ thua cuộc thường né tránh: "Đó không phải là công việc của tôi".

Nếu người chiến thắng nói: "Có lẽ khó nhưng tôi tin là mình làm được" thì kẻ thua cuộc lại bảo là: " Tôi làm được nhưng nó khó quá".

Nếu người chến thắng luôn quyết tâm thực hiện lời cam kết của chính mình thì kẻ thua cuộc chỉ biết hứa hẹn.

Nếu người chiến thắng cho mình là một thành viên trong tập thể thì kẻ thua cuộc thường tách mình ra khỏi tập thể.

Nếu người chiến luôn biết tìm kiếm cơ hội trong mọi trở ngại thì kẻ thua cuộc chỉ nhìn thấy toàn trở ngại trong mỗi cơ hội.

Nếu người chiến thắng mong muốn tất cả mọi người cùng thắng thì kẻ thua cuộc lại tin rằng họ sẽ là người duy nhất chiến thắng.

Người chiến thắng thường trình bày những lí lẽ vững chắc bằng ngôn từ mềm mại thì kẻ thua cuộc luôn sử dụng những lí lẽ yếu ớt bằng ngôn từ cứng rắn.

Nếu người chiến thắng kiên định với những giá trị cao đẹp và bỏ qua những điều nhỏ nhặt thì kẻ thua cuộc thường hơn thua nhau bằng những điều nhỏ nhặt mà lại bỏ qua những giá trị cao đẹpcủa cuộc sống.

Nếu người chiến thắng sống theo quan điểm: "Đừng làm những điều mà bạn không muốn người khác làm cho mình" thì kẻ thua cuộc lại sống theo phương châm: "Phải quan tâm đến bản thân mình trước tiên".

Hãy luôn là chính mình


Nếu mọi người chưa công nhận khả năng của bạn, điều đó không có nghĩa là bạn ngừng khám phá bản thân,mà hãy tiếp tục nỗ lực hết mình.
Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết